DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI (2018-2019)

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI  (2018-2019)

Kính thưa : Các vị khách quý!

Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong những ngày vừa qua, cán bộ và nhân dân cả nước, tỉnh Bắc Giang và của huyện Lục Ngạn đã sổi nổi tổ chức nhiều hoạt động thi đua bổ ích nhằm  kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín. Bên cạnh các hoạt động nói trên, ngành Giáo dục-đào tạo và các trường học cũng náo nức chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX  Lục Ngạn họp mặt về đây đông vui để tổ chức ngày khai giảng năm học mới 2018-2019. Thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên-nhân viên và học sinh trung tâm, tôi nhiệt liệt chào mừng  các vị khách quí đã dành thời gian quí báu về dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò Trung tâm chúng tôi. Kính chúc các vị khách quý dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học mới của Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn đạt nhiều thành tựu mới.

Kính thưa các vị khách quý và các bạn đồng nghiệp

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2017-2018 đã đi qua, để lại cho Trung tâm, cho thầy cô giáo, và cho các em học sinh chúng ta những ấn tượng tốt đẹp, vì các hoạt động giáo dục trong Trung tâm năm qua đã có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng phấn khởi so với năm trước.

Về giáo dục văn hóa chương trình GDTX cấp THPT, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của ngành, chất lượng giáo dục toàn diện đã có sự cải thiện đáng kể. Kết quả học sinh xếp loại học lực khá, hạnh kiểm tốt đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Học sinh khối 12 100% đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia, kết quả: 231/237 em được công nhận tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ 97.5%, tăng 3.8% so với năm học trước.

Về công tác đào tạo nghề, do làm tốt công tác tuyên truyền vàđdịnh hướng phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS  nên đã có 100% học sinh được tuyển vào học lớp 10 tham gia học học nghề hệ trung cấp. Trung tâm đã làm tốt công tác phối hợp với các trường liên kết đào tạo trong công tác quản lý nên đã duy trì ổn định về số lượng và  nâng cao được chất lượng đào tạo.

Về phía thầy cô, giáo trong năm qua, hầu hết đều có sự nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh học tập đạt kết quả cao. Các thầy, cô giáo đã có nhiều cố gắng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc hỗ trợ giảng dạy, phát huy hiệu quả các thiết bị, đồ dùng dạy học. Thường xuyên tổ chức hội giảng, tham gia đày đủ các đợt giao lưu chuyên môn giữa các Trung tâm trong tỉnh để trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giờ dạy. Nhiều thầy cô giáo nhiệt tình với nghề và quan tâm tới học sinh. Chính điều này đã tạo nên thành tích rất đáng tự hào của Trung tâm trong năm học vừa qua. Trung tâm đã được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018 với 01 cá nhân được Chủ tich UBND tỉnh tặng Bằng khen; 02 thầy, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở  và 03 thầy, cô được Giám đốc sở GD&ĐT Bắc Giang tặng Giấy khen. Đồng thời, trong giai đoạn từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, trung tâm 05 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nên đã được Hội đồng thi đua các cấp xem xét trình Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba nhân dịp kỷ niêm 25 năm xây dựng và trưởng thành. Kết quả đó đã đem đến cho thầy, cô giáo chúng ta niềm vui mừng, phấn khởi to lớn. Đồng thời là niềm động viên, khích lệ thầy và trò chúng ta tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tựu mới trong năm học mới và những năm học tiếp theo.

Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo.

Các em học sinh thân mến!

Những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học vừa qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành từ huyện đến tỉnh; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện và các trường liên kết đào tạo; Sự cố gắng không mệt mỏi của thầy và trò Trung tâm; sự phối hợp chặt chẽ giữa trung tâm, các thầy cô giáo với các bậc cha mẹ học sinh … Đó chính là những nhân tố rất quan trọng giúp trung tâm ổn định và phát triển trong năm học 2017-2018. Chúng tôi mong rằng sự quan tâm đó sẽ được thể hiện ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn nữa trong năm học mới 2018-2019.

Kính thưa các vị khách quý!

Các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Để chuẩn bị cho năm học mới, thời gian qua, trung tâm đã có sự chuẩn bị về nhiều mặt như đã thực hiện việc sắp xếp công tác tổ chức, biên chế lớp học, sửa chữa, bổ sung bàn ghế, tăng cường CSVC trường học, mua sắm thêm các trang thiết bị dạy –học , các loại sổ sách, văn phòng phẩm phục vụ dạy học. Công tác tuyển sinh vào lớp 10 chương trình GDTX cấp THPT đã được tiến hành nghiêm túc và đã thu hút được 460 học sinh. Tôi đề nghị toàn trường nhiệt liệt chào đón 460 học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2019. Các em đã đến từ những trường THCS khác nhau, có điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Chính vì vậy, cô mong rằng bước vào môi trường học tập mới, với điều kiện học tập mới và thầy cô giáo mới của bậc THPT, các em học sinh khối 10 cần phải ra sức thi đua đổi mới phương pháp học tập và học tập thật chăm chỉ, đoàn kết với các bạn, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn để đạt được kết quả cao trong học tâp.

Đối với học sinh khối 11 và 12, các em cần phải xác định đúng mục đích, động cơ, thái độ học tập, không ngừng phấn đấu vươn lên để học tập tốt, rèn luyện tốt; tích cực học nghề để có được tay nghề vững vàng  sẵn sàng bước vào cuộc sống mới.  

Kính thưa quí vị khách quý; các thầy giáo, cô giáo

           Các em học sinh than mến!

Trong thời gian qua, thầy và trò trung tâm chúng ta dành nhiều thời gian, công sức chuẩn bị tốt các điều kiện và phương tiện dạy học Tất cả đã sẵn sàng bước vào năm học mới. Thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ- nhân viên của trung tâm, tôi xin trịnh trọng tuyên bố Khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019!

Kính chúc quí vị khách quý, quí thầy cô giáo và các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc năm học mới đạt nhiều thành tựu rực rỡ!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 22
Tháng 10 : 572
Năm 2021 : 102.126