• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM GDNN-GDTX LỤC NGẠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình bữa trưa tình nguyện tại Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn

    Năm học 2021-2022 tổng số học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn là 1044 em. Các em học sinh học tại Trung tâm tham gia đồng thời 2 loại hình học tập song song đó là học chương trình văn hóa hệ GDTX cấp THPT và chương trình Trung cấp nghề. Trong đó,tổng số lớp học chương trình văn hóa là 24 lớp và tổng số lớp học hệ Trung cấp nghề liên kết đào tạo với các trường Trung cấp và Cao đẳng là 42 lớp. Các em sẽ học 07 môn văn hóa Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, thứ 6 và thứ 7 các em sẽ học nghề Trung cấp. Trực tiếp giảng dạy nghề Trung cấp cho các em là các thầy cô đến từ các trường liên kết: Trường Cao đẳng Kỹ thuật và công nghệ Bắc Giang, Trường Cao đẳng nghề công nghệ và nông lâm Đông Bắc, ……..Hệ trung cấp nghề tại trung tâm với đa dạng các nghề như: Công nghệ ô tô, Cơ khí, May thời trang, Hướng dẫn du lịch, Kỹ thuật chế biến món ăn-nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, Điện công nghiệp, Điện-Điện tử, Điện dân dụng và một số nghề khác.

   Hai ngày học nghề diẽn ra vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, các em sẽ tham gia học cả ngày. Sáng từ 07h00 đến 10h45, chiều từ 13h30 đến 16h45. Trong số các em tham gia học nghề hệ Trung cấp, có nhiều em nhà ở xa, cách trung tâm trên 10km, thậm chí có em cách đến 18km. Vì vậy, để đảm bảo thời gian cho ca học buổi chiều, tan học bưởi trưa, các em sẽ ở luôn tại trung tâm. Nắm bắt tình hình đó, trung tâm đã bố trí các phòng nghỉ có đầy đủ tiện nghi để các em có thời gian nghỉ trưa, dành thời gian ôn lại hoặc nghiên cứu trước nội dung bài học buổi chiều. Vì vậy buổi trưa trong 2 ngày cuối tuần ở Trung tâm cũng có những điều đặc biệt hơn các trường THPT khác trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Các em học sinh tự túc ăn trưa, nghĩ trưa để đảm bảo sức khỏe và thời gian cho ca học buổi chiều. Để tạo cho học sinh Trung tâm những kỷ niệm đáng nhớ của mình trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm, ngày 8 tháng 10 năm 2021, BGĐ Trung tâm chỉ đạo BCH Đoàn trung tâm cùng các tổ nhóm chuyên môn trong Trung tâm tổ chức chương trình “Bữa trưa tình nguyện 2021”. Tại chương trình này hơn 200 học sinh ở các khối lớp tham gia học nghề hệ Trung cấp và nghỉ trưa tại trường được Trung tâm tài trợ 1 phần ăn trưa. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của Trung tâm dành cho các em học sinh, đây cũng là một hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh đăng ký nghỉ trưa tại Trung tâm. Khẩu phần ăn tuy không được sang trọng như trong các nhà hàng, quán ăn nhưng cũng đủ chất dinh dưỡng và đủ “ngon” để các em thưởng thức sau thời gian học tập vất vả của buổi sáng.

    Sự vui tươi, háo hức và phấn khởi của các em khi xếp hàng và nhận khẩu phần ăn của mình cũng là niềm hạnh phúc của các thầy cô tình nguyện ở lại buổi trưa để phục vụ các em. “Bữa trưa tình nguyện 2021”đã để lại những kỷ niệm sâu sắc với các em học sinh trong thời gian học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn. Hi vọng rằng sau này khi trưởng thành, các em sẽ nhớ mãi về Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn với những kỷ niệm đẹp và sâu sắc.

Một số hình ảnh của hoạt động


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website