• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM GDNN-GDTX LỤC NGẠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC SỐNG Ở TRONG KHU CÁCH LY TRUNG TÂM GDNN-GDTX LỤC NGẠN

Hiện nay, đại dịch  Covid 19 đang diễn ra rất phức tạp, đặc biệt là ở tỉnh Bắc Giang - ổ dịch lớn nhất cả nước từ trước đến nay với hơn 2000 ca bệnh. Dịch bệnh đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người, nhiều gia đình trong đó có em, gia đình em, các thầy cô và các bạn trong lớp em.

21h đêm ngày 15/05/2021 sẽ là một ngày đáng nhớ với em khi nghe tin một bạn trong lớp dương tính với SARS – CoV – 2. Em cùng 3 cô giáo và 55 bạn khác trở thành F1. Khi biết tin, em thực sự sốc, lo lắng, rối bời và nhiều cảm xúc khó tả. Cả đêm hôm nhận được điện thoại truy vết của công an huyện Lục Ngạn em không ngủ được vì nghĩ nhiều quá. Sáng 16/05/2021, wm cùng 55 bạn khác và 03 cô giáo đến cách ly tại chính ngôi trường mến yêu của mình – Trung tâm GDNN – GDTX Lục Ngạn.

Ngày đầu tiên ăn ngủ trong trường, tuy đây là môi trường quá đỗi thân quen nhưng em thấy buồn, với những nỗi niềm lo âu, sợ sệt.

Trước khi nhận vị trí phòng ở, các cô y tá đo thân nhiệt, sắp xếp và cung cấp đồ dùng cá nhân đầy đủ cho chúng em.

Bữa cơm đầu tiên, em vừa ăn vừa nhớ nhà, vừa suy nghĩ: “ Mình cùng các bạn và các cô  liệu có vượt qua được 21 ngày trong khu cách ly hay không”? Sau đó, các thầy, cô giáo trong  Ban Giám Đốc hết mực hỏi thăm, động viên tinh thần khiến em bớt lo âu và sống lạc quan hơn. Có hôm, em đang ăn cơm thì cô Hiền gọi điện hỏi thăm: “Ăn cơm có no bụng không, có hợp khẩu vị không?”. Lúc ấy, em thực sự xúc động, những lời cô quan tâm và lo lắng giống như cha mẹ em  vậy. 

Trong khu cách ly, em và 3 bạn khác  ở chung một phòng, mỗi người một góc, giữ đúng khoảng cách. Buổi tối đầu tiên, em không ngủ được, em nghĩ về gia đình, em lo cho cha mẹ: “ Cha mẹ em cũng đã già, vườn Vải thiều cần em phụ giúp việc chăm sóc và cũng sắp đến ngày thu hoạch, bản thân em lại đang đi cách ly tập trung, không giúp được gì cho gia đình”. Nghĩ như vậy, em càng không sao chợp mắt, cho đến lúc mệt quá em ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

Sáng hôm sau, đúng 6h00’, chú Trưởng Khung gọi loa nhắc chúng em dậy làm vệ sinh cá nhân và chuẩn bị lấy đồ ăn sáng, chú hướng dẫn đi lại sao cho đảm bảo giữ khoảng cách, chú tuyên truyền về nội quy khu cách ly, chú hướng dẫn tận tình, chu đáo, nhẹ nhàng, dễ hiểu. Em cảm thấy mình nên thực hiện đúng nội quy để không  phụ lòng thầy cô và các cô, các chú. Mặc dù vậy, có một hôm phòng em đã 23h30 vẫn bật bóng, nghịch điện thoại, chú Trưởng khung lại gọi loa yêu cầu tắt điện, đi ngủ, khiến em cảm thấy như mình đang được ở nhà cùng với cha, mẹ và những người thân trong gia đình, vì hàng ngày cha mẹ cũng thường nhắc nhở đi ngủ đúng giờ mỗi khi em thức muộn. Em biết là chú muốn chúng em đi ngủ sớm để giữ gìn sức khỏe chống lại dịch bệnh. Em rất biết ơn chú vì đã ngày đêm lo lắng cho chúng em, và sau lần đó phòng em luôn tắt điện đi ngủ đúng giờ.

Cứ như vậy, ngày qua ngày, bên cạnh các thầy cô, các cô chú trong khung cách ly thường  xuyên động viên chúng em thì còn có các nhà hảo tâm đến từ các khu phố, các địa phương trong huyện và cả những phần quà của những nhà hảo tâm đến từ rất xa xôi trên khắp mọi miền tổ quốc. Biết ơn lắm, các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng em những nhu yếu phẩm cần thiết để chúng em có sức khỏe và tinh thần tốt chống dịch.

Một ngày chúng em được ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ, những xuất ăn rất đầy đủ dinh dưỡng cho em thấy sự lo lắng từ bữa ăn, giấc ngủ và cả việc học. Mọi người đã hết mực chăm sóc, lo lắng, động viện và kỳ vọng vào chúng em sẽ vượt qua khó khăn này. Thầy cô đã luôn quan tâm, lo lắng cho chúng em từng li từng tí. Những gì thầy cô và tất cả mọi người làm cho chúng em trong khu cách ly này đã mang lại những cảm xúc thực tế, chân thực nhất, hơn bao giờ hết chúng em cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô, của cộng đồng đối với mình.

Ngày 18/05/2021, mở điện thoại ra em thấy có thư của thầy Giám Đốc gửi cho chúng em trong nhóm lớp. Khi đọc xong những lời động viên đó em rất xúc động và xốc lại tinh thần, gạt hết đi những âu lo trong lòng, tinh thần phấn chấn, thêm quyết tâm cố gắng hết mình để không chỉ vượt qua 21 ngày cách ly tập trung  mà còn chiến thắng được kỳ thi Tốt nghiệp THPT quan trọng sắp tới.

Trong những ngày qua, em xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám Đốc Trung tâm, đến các thầy giáo, cô giáo, đến các cô y tá, các chú công an, bộ đội, dân quân đã thường xuyên chăm sóc, động viên tinh thần cho chúng em. Em thực sự rất biết ơn vì mọi người đã vất vả vì chúng em, là chỗ dựa tinh thần

ớn nhất trong 21 ngày đáng nhớ này để chúng em có một tinh thần lạc quan nhất, gạt bỏ hết những tiêu cực của ngày đầu bước vào khu cách ly. Và đến hôm nay, em thấy mình tự lập hơn, trưởng thành hơn rất nhiều vì đây là lần đầu tiên xa nhà lâu như vậy.

Giờ đây, nếu ai đó cho em điều ước, em ước tất cả mọi F1 như em phải đi cách ly tập trung đều được quan tâm, động viên như chúng em, ước cho những ai không may nhiễm covid 19 nhanh chóng khỏi  bệnh, ước cho đất nước ta chiến thắng đại dịch để mọi người được quay trở lại với cuộc sống bình yên như trước đây. Để chúng em được cắp sách đến trường, tiếp tục ôn thi tốt nghiệp, được nói lời tri ân với các thầy cô, được chụp ảnh kỉ yếu ghi dấu sự trưởng thành ở Trung tâm GDNN - GDTX Lục Ngạn,  mái nhà thứ hai của em trong 3 năm qua. đều được ở bên gia đình thương yêu, để chúng em được cắp sách đến trường.

Em thiết nghĩ, với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi con người Việt Nam chúng ta không được lơ là, chủ quan mà hãy chủ động, tích cực trong phòng chống  để đất nước ta sớm về với yên bình. Chỉ còn 2 ngày nữa thôi, em cùng 55  bạn khác và 03 cô giáo của chúng em sẽ hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung với 03 lần xét nghiệm âm tính, bình an trở về. Em chắc chắn rằng cũng như 55 bạn còn lại, em sẽ không quên được khoảng thời gian này. Những kỉ niệm về 21 ngày này sẽ là một hành trang đặc biệt cho chúng em trong cuộc sống sau này.

Một lần nữa, em thay mặt cho các bạn trong khu cách ly tập trung,  xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám Đốc, các thầy giáo, cô giáo, các cô, các chú trong khung cách ly của Trung tâm GDNN - GDTX Lục Ngạn đã quan tâm, chăm sóc cho chúng em. Chúc các thầy, cô, các cô, chú cùng gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Học Sinh Bùi Minh Phương 12A9


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website