Phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm GDNN- GDTX Lục Ngạn

      Sáng 17/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm  (Sở Lao động- Thương binh và Xã Hội tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Lục Ngạn tổ chức phiên giao dịch việc làm, thu hút hơn 350 học sinh tham gia.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

     Phiên giao dịch việc làm có nhiều doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng hàng trăm người. Tại phiên giao dịch, học sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện được cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giúp học sinh xác định rõ hơn nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp sau khi ra trường; tư vấn, định hướng những kỹ năng mềm khi đi xin việc; cung cấp các thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; giới thiệu những địa chỉ uy tín để các em nắm đươc khi cần hỗ trợ về những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm.

Học sinh Trung tâm GDNN-GDTX trao đổi trực tiếp những vấn đề liên quan đến lao động, việc làm.

       Các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng qua đó sẽ lựa chọn được người lao động có trình độ, tay nghề, kỹ năng phù hợp với yêu cầu, vị trí tuyển dụng, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Thông qua phiên giao dịch, Trung tâm GDNN-GDTX huyện cũng sẽ nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của học sinh để phục vụ nhu cầu đào tạo.

      Được biết, Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn hiện nay cùng với đào tạo về văn hoá còn liên kết với các Trường Cao đẳng đào tạo 11 nhóm nghề, gồm: May thời trang, công nghệ ô tô, chế biến món ăn, du lịch, hội hoạ, điện tử, điện lạnh, điện dân dụng… Thông qua phiên giao dịch việc làm, hàng năm, tỷ lệ học sinh ra trường tìm kiếm được việc làm và có thu nhập khoảng 80%, hơn 10% tiếp tục học liên thông…/.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 12 : 105
Năm 2021 : 102.797