THƯ THẦY NGUYỄN MINH VỸ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM GDNN-GDTX LỤC NGẠN GỬI CÁC EM HỌC SINH KHU CÁCH LY COVID 19

Lục Ngạn, ngày 18 tháng 05 năm 2021

Thương mến gửi các em học sinh Trung tâm trong khu cách ly!

Các em học sinh yêu quý!

Dịch Covid-19 quái ác đã trở thành hiểm họa đối với loài người. Nó đem đến mất mát, đau thương cho biết bao gia đình. Nó làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta, nó ảnh hưởng đến kinh tế, sản xuất và mọi hoạt động, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.Trung tâm chúng ta hiện giờ cũng đang chịu ảnh hưởng của nó. Ngày 16/5/2021 sẽ là ngày đáng nhớ với tất cả thầy trò trung tâm, ngày có 59 cô, trò thuộc đối tượng F1 phải ở trong khu cách ly tập trung. Nhiều phụ huynh sẽ rất lo lắng, căng thẳng khi con mình phải trong diện cách ly. Bản thân các em học sinh có lẽ cũng như vậy. Thầy rất hiểu. Nhưng đừng quá lo lắng! Đã có các thầy cô đang bên cạnh các em trong khu cách ly. Các em sẽ được chăm sóc, theo dõi y tế hàng ngày, mọi biến động nhỏ về sức khỏe của các em sẽ đều được các cô chú y bác sĩ quan tâm. Các em nên nghĩ rằng khó khăn cho ta kinh nghiệm, nghịch cảnh cho ta bản lĩnh. Người có ý chí là người luôn dám đương đầu với mọi thử thách, luôn bền gan vững chí trước mọi sóng gió cuộc đời. Bởi vậy, cách ly chẳng đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ đúng không vì bên trong tấm biển "khu vực cách ly" kia là cả một thế giới của sự ân cần chăm sóc, của những tấm lòng ấm áp yêu thương, bên các em còn có các cô chú y, bác sĩ, quân đội, công an, các cô bác lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con nhân dân và những người thân của các em đang đồng hành cùng các em.

Hai mươi mốt ngày- Quãng thời gian đó với đời người không quá dài nhưng với các em - những học trò còn trên ghế nhà trường nó thực sự không ngắn. Một số em có thể lo lắng, hoang mang liệu mình có trở thành F0? Hãy vững tâm, vững tin và bình tĩnh. Ngay tại thời điểm này, sự bình tĩnh sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Các em hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, hãy tuân thủ theo nội quy của khu cách ly. Khẩu trang luôn đeo và nhớ giữ khoảng cách các em nhé! Hãy coi đây là một trải nghiệm giúp các em trưởng thành. Thầy mong các em hãy kiên cường lên! Trận chiến này thành công hay không sẽ phụ thuộc vào cả phần nhỏ bé của các em. Thay vì sợ sệt, rơi nước mắt, thay vì nhớ nhà, hãy mở sách ra đọc, hãy ôn luyện trực tuyến và khi rảnh hãy nhắn tin chia sẻ với thầy cô,với cha mẹ, người thân, bạn bè… đừng để thời gian trôi đi một cách vô ích. Thầy tin vào ý chí và nghị lực của các em. Trước khó khăn này, thầy trò mình hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, hãy cùng nhau tiếp tục ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp phía trước. Hãy mạnh mẽ lên, những chiến binh bé nhỏ của thầy! Rồi mọi thứ sẽ ổn, yêu thương sẽ lại về. Thầy tin là vậy.

Thầy chúc các em mạnh khỏe, bình an! Yêu thương các em rất nhiều!

Thầy Nguyễn Minh vỹ

Giám đốc Trung tâm