Ra mắt mô hình điểm “CLB tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và phòng chống cháy nổ, đuối nước” tại Trung tâm GDNN- GDTX Lục Ngạn.

Chiều ngày 13/5/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) Lục Ngạn phối hợp với Công an huyện tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “CLB tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và phòng chống cháy nổ, đuối nước” trong nhà trường. Về dự và chỉ đạo tại buổi lễ có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Văn Khoa, Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Thượng tá Nguyễn Văn Bằng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy- cứu hộ cứu nạn (PCCC- CHCN) cùng cán bộ phụ trách chuyên đề Công an tỉnh Bắc Giang; đồng chí Dương Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trung tá Lê Thành Văn, Phó Trưởng Công an huyện cùng chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lục Ngạn; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện và cán bộ, giáo viên, học sinh Trung tâm GDNN- GDTX huyện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ

Mô hình “CLB tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và phòng chống cháy nổ, đuối nước” Trung tâm GDNN - GDTX Lục Ngạn được thành lập với 25 thành viên do Đoàn Thanh niên làm nòng cốt. CLB có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện các kế hoạch tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và phòng, chống cháy nổ, đuối nước. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên của nhà trường chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; trang bị tốt kỹ năng sống; tự giác tham gia các phong trào phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; hạn chế thấp nhất số vụ việc xảy ra, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển KT- XH ở địa phương.

Trung tá Lê Thành Văn, Phó Trưởng Công an huyện Lục Ngạn tặng quà cho câu lạc bộ trong lê ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Lê Thành Văn, Phó Trưởng Công an huyện Lục Ngạn nhấn mạnh đây là mô hình hết sức thiết thực, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục tại Trung tâm . Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện mong muốn thời gian tới 2 bên sẽ cùng phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của học viên về khả năng tự phòng, chống các tệ nạn trong học đường góp phần xây dựng trường học ngày một văn minh.

Trung tá Lê Thành Văn, Phó Trưởng Công an huyện Lục Ngạn phát biểu tại buổi ra mắt câu lạc bộ.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Phòng PCCC- CHCN Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Lục Ngạn đã trao quần áo cùng một số thiết bị phòng, cháy chữa cháy trị giá 5 triệu đồng cho Câu lạc bộ./.

Lãnh đạo Phòng PCCC- CHCN Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Lục Ngạn tặng hoa, quà cho câu lạc bộ trong lễ ra mắt

Phương Thảo

Tác giả: Lưu Ngọc Dũng