• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM GDNN-GDTX LỤC NGẠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn quyết tâm chiến thắng đại dịch, về đích an toàn và thắng lợi.

Thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn quyết tâm chiến thắng đại dịch, về đích an toàn và thắng lợi.

     Đêm ngày 15/5/2021, thật sự là một đêm khó quên của thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn chúng tôi khi nghe tin báo 01 học sinh lớp 12 có kết quả nghi ngờ dương tính với vi rút Sars-CoV2. Chúng tôi cùng nhau phối hợp với lực lượng công an thần tốc truy vết những trường hợp F1 có liên quan. Sau gần trắng một đêm, chúng tôi đã có kết quả: 3 cô giáo và 58 học sinh là đối tượng F1; 291 em học sinh khối 12 và 33 cán bộ, giáo viên là đối tượng F2.

    Sáng ngày 16/5/2021, sau khi có thông báo chính thức, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Lục Ngạn đã có quyết định trưng dụng Trung tâm chúng tôi làm điểm cách ly y tế tập trung cho giáo viên và học sinh. Chúng tôi lại phối hợp với lực lượng y tế, quân đội, công an, dân quân địa phương cùng nhau tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất để đón giáo viên và học sinh vào cách ly tập trung.

Ảnh công tác vệ sinh môi trường khi trung tâm được trưng dụng làm điểm cách ly cho học sinh và giáo viên

    Sau khi ổn định chỗ ăn, nghỉ cho giáo viên và học sinh trong khu cách ly, việc đầu tiên chúng tôi nghĩ tới đó là: động viên giáo viên và học sinh cả trong khu cách ly tập trung và đang thực hiện cách ly tại nhà yên tâm, giữ gìn sức khỏe, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thầy Giám đốc Trung tâm đã có thư động viên các em trong khu cách ly tập trung. Cô Phó Giám đốc gửi lời động viên các em học sinh đang thực hiện cách ly tại nhà. Không ai bảo ai nhưng tất cả các thầy, cô giáo và các em học sinh đều đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch.

    Trong điều kiện chỉ còn hơn 40 ngày là đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, việc trường được trưng dụng để làm khu cách ly y tế tập trung cũng đồng nghĩa với việc các em học sinh 12 phải tạm dừng việc ôn tập tại trường. Các thầy, cô và các em học sinh không thể tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng về việc ôn tập sao cho đạt được kết quả kỳ thi tốt nhất. Nhưng với tinh thần sẵn sàng việc học tập trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, dừng đến trường nhưng không dừng học tập, chỉ sau 2 ngày việc dạy và học trực tuyến của thầy và trò khối 12 đã đi vào ổn định. Các cô giáo đang thực hiện cách ly tập trung cũng sẵn sàng cho việc dạy học. Các em học sinh trong khu cách ly cũng sẵn sàng cho việc học trực tuyến của mình. Tôi thật sự xúc động khi gọi điện cho em học sinh không may bị nhiễm Sars-CoV2 đang điều trị tại Bệnh viện phổi Bắc Giang, câu đầu tiên em nói với tôi là "Em vẫn khỏe, nhưng vì đi vội quá em không kịp mang theo sách vở để học bài cô ạ, nhưng các cô dạy em vẫn vào học được ạ....", 3 cô giáo đang cách ly tập trung cũng vậy, lúc nào cũng nói với tôi rằng "Chúng cháu đã sẵn sàng để dạy và hướng dẫn các em học rồi ạ..." và cả các thầy, cô, các em học sinh đang cách ly tại nhà cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy và học....

Ảnh cô Nguyễn Thị Thúy chuẩn bị bài cho học sinh trong khu cách ly tập trung tại trung tâm

     Vậy là cứ đến giờ thầy, trò lại cùng nhau vào lớp, í ới nhắn tin mời tôi tham gia vào lớp học.Bằng nhiều hình thức khác nhau: đa số các thầy cô dạy trực tuyến, nhưng cô dạy Văn (đang trong khu cách ly tập trung) thì chọn cách giao bài cho các em học sinh làm ngày hôm sau nghiệm thu và sửa lỗi. Trong điều kiện bình thường, việc học của các em chúng tôi thường xuyên phải nhắc nhở, đôn đốc. Thế nhưng khi vào lớp học trực tuyến thấy các em vào học đông đủ, nghiêm túc và khi xem những bài văn của các em nắn nót viết tay gửi cô giáo ... tôi mới nghiệm một điều là: hoàn cảnh khó khăn giúp con người ta trưởng thành hơn, biết lo lắng hơn, biết nghĩ cho bản thân mình và cho người khác nhiều hơn ...   Thầy, cô miệt mài, học trò chăm chỉ. Tôi bỗng có cảm giác dường như như họ quên đi tất cả: nỗi lo dịch bệnh, nỗi buồn chán, cô đơn....trong khuôn khổ cách ly chật hẹp... Tất cả chỉ với một mục tiêu duy nhất: Vì tương lai của thế hệ trẻ. Là người đi trước, tôi vô cùng trân trọng và biết ơn các thầy, cô giáo trẻ đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua mọi sự mặc cảm của xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Ảnh các em học sinh trong khu cách ly tập trung tại trung tâm tích cực chuẩn bị bài học

Ảnh các em học sinh tích cực tham gia học trực tuyến

     Trong cuộc chiến này, thầy và trò chúng tôi không cô đơn. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những tình cảm chân ái từ các cấp lãnh đạo, cộng đồng xã hội, từ người thân, bạn bè, anh em đồng nghiệp... Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ trong lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ địa phương đã sát cánh cùng chúng tôi, chăm lo sức khỏe, ăn nghỉ, sinh hoạt... cho các cô giáo và các em học sinh trong khu cách ly. Thầy và trò chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo, các mạnh thường quân, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học bạn và cộng đồng xã hội đã ủng hộ chúng tôi cả về tinh thần và vật chất giúp chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ảnh thầy Vỹ giám đốc trung tâm nhận quà đơn vị tài trợ tại điểm cách ly tập trung

      Đến hôm nay, việc thực hiện cách ly y tế của thầy và trò chúng tôi mới được 6 ngày, phía trước còn 15 ngày nữa nhưng với tinh thần chống dịch nhưng không quên học tập, tôi tin tưởng chắc chắn rằng thầy và trò chúng tôi luôn giữ vững tinh thần ấy và sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững tin bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 với tinh thần và sự cố gắng cao nhất.

    Thầy và trò trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn cố lên, quyết tâm chiến thắng đại dịch, về đích an toàn và thắng lợi!

                                                                                                                        

                                                                                          Tác giả: CaoThị Thu Hiền

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Video Clip
Liên kết website